Phần mềm CRMCRM chuyên sâu theo ngành là gì?
Cập nhật lần cuối: 24/10/2023 448 lượt xem

CRM chuyên sâu theo ngành là gì?

Khái niệm CRM chuyên sâu theo ngành hiện nay vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Hôm nay CloudGO sẽ mang đến cho các doanh nghiệp một bài viết cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản và chuẩn chỉnh nhất về giải pháp CRM đặc biệt này.

CRM chuyên sâu theo ngành là gì?

CRM chuyên sâu theo ngành là một giải pháp CRM được xây dựng cho một ngành hoặc một nhóm ngành cụ thể. Giải pháp này sẽ có những tính năng, nghiệp vụ và cách thức vận hành phù hợp với từng ngành nghề đặc thù khác nhau. Từ đó giúp cho doanh nghiệp sử dụng giải pháp CRM này cảm thấy phù hợp hơn, đúng quy trình hơn và hiệu quả hơn.

Nếu như giải pháp CRM tiêu chuẩn với mức giá thấp có thể được sử dụng cho tất cả ngành nghề khác nhau tuy nhiên mức độ phù hợp không cao. Hay giải pháp CRM tùy chỉnh riêng được sử dụng ở các doanh nghiệp lớn có mức độ phù hợp cao về mặt giải pháp lại đi kèm với một chi phí khổng lồ. Thì giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành sẽ là một sự lựa chọn tối ưu giúp doanh nghiệp cân bằng 2 yếu tố chi phí và mức độ phù hợp.

CRM theo ngành nhắm đến việc tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp và chức năng đặc biệt phù hợp với một ngành nào đó. Một số giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như: giải pháp CRM cho giáo dục, giải pháp CRM cho bất động sản, giải pháp CRM cho du lịch, giải pháp CRM cho spa…

>> Tham khảo thêm bài viết: sự Khác nhau giữa CRM tiêu chuẩn và CRM theo ngành

4 chữ “HƠN” khi doanh nghiệp sử dụng giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành

Giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành hay CRM theo ngành ắt hẳn sẽ có nhiều cải tiến hơn so với một giải pháp CRM tiêu chuẩn. Vậy đâu là những ưu điểm vượt trội mà một giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành có thể mang đến cho doanh nghiệp của bạn. Với kinh nghiệm của mình CloudGO sẽ tóm tắt các ưu điểm đó bằng 4 chữ “HƠN” mà bắt kỳ doanh nghiệp nào sử dụng các giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành đều có thể cảm nhận được.

4 đặc điểm giáp pháp crm chuyên sau theo ngành

Tính năng phù hợp HƠN

Với CRM theo ngành, các chức năng đã được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng ngành. Điều này giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả hơn, tăng cường tương tác và tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Một số tính phù hợp hơn trong CRM chuyên sâu theo ngành có thể kể đến như:

  • Quản lý dữ liệu khách hàng theo các thuộc tính riêng biệt của ngành: các thuộc tính trên phần mềm như trường dữ liệu, tên gọi,

  • Có quy trình vận hành phù hợp với ngành: CRM theo ngành được tùy chỉnh sâu vào quy trình làm việc đặc thù của ngành, giúp tối ưu hóa hiệu quả công việc và nâng cao trải nghiệm của người sử dụng.

  • Hệ thống báo cáo chuyên sâu theo ngành:

  • Tích hợp các công cụ ngành: CRM theo ngành thường tích hợp sẵn các công cụ và phần mềm quan trọng trong ngành, giúp tăng cường khả năng quản lý và tương tác với khách hàng.

Triển khai nhanh chóng HƠN

Đối với các giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành, thông thường các nhà cung cấp đã có khoảng thời gian nghiên cứu và phát triển đủ dài để có thể phát hành phiên bản CRM theo một ngành cụ thể ra thị trường. Chính vì thế đối với các giải pháp này, khi doanh nghiệp lựa chọn triển khai sẽ mất rất ít thời gian để tuỳ chỉnh vì hầu hết các tính năng theo ngành đã được xây dựng trước đó.

Hiện nay ở Việt Nam có rất ít nhà cung cấp xây dựng các giải pháp CRM theo ngành dưới dạng đóng gói, mà hầu hết sẽ tốn thời gian để có thể tùy chỉnh khi triển khai. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian hơn 10 năm làm việc và triển khai các dự án CRM, CloudGO đã đúc kết và xây dựng các phiên bản CRM chuyên sâu theo ngành cho các ngành phổ biến hiện nay, đây được xem là bước đi đầu về các giải pháp CRM theo ngành ở thị trường Việt Nam. Giúp cho các doanh nghiệp Việt tiết kiệm thời gian và công sức khi lựa chọn triển khai giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành.

Chi phí hợp lý HƠN

Chi phí triển khai hệ thống CRM có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như quy mô của tổ chức, nền tảng CRM đã chọn, các tính năng và tùy chỉnh cần thiết cũng như phương pháp triển khai. Tuy nhiên, một điều khá chắc chắn là giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành sẽ có chi phí triển khai thấp hơn rất nhiều so với một dự án CRM tuỳ chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn có một ngân sách vừa phải với các nhu cầu về mức độ đáp ứng của giải pháp CRM cũng ở mức vừa phải từ 70%-90% thì giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sử dụng hiệu quả HƠN

Với việc sử dụng giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành bạn có thể tăng cường hiệu quả và hiệu suất của quy trình kinh doanh vì các tính năng và quy trình đã được tối ưu một cách phù hợp. Các hệ thống báo cáo chuyên sâu hay những quy trình tự động sẽ giúp bạn vận hành doanh nghiệp một cách tốt hơn và ra quyết định một cách nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó sử dụng CRM theo ngành giúp bạn nắm bắt được xu hướng và thay đổi trong ngành của mình. Bằng cách liên tục cập nhật và điều chỉnh chiến lược CRM, bạn có thể tối ưu hóa quy trình kinh doanh, cung cấp dịch vụ tốt hơn và đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng. Điều này giúp bạn nâng cao sự cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp của mình.

CloudPRO - Giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành có gì đặc biệt?

CloudPRO là một dãy giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành được nghiên cứu và phát triển bởi Công Ty TNHH Công Nghệ CloudGO. Với hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai hàng nghìn dự án CRM lớn nhỏ tại thị trường Việt Nam, CloudGO đã đúc kết được các kinh nghiệm cũng như hiểu rõ về nghiệp vụ và quy trình vận hành của những giải pháp CRM ở những ngành phổ biến tại Việt Nam.

Với những kinh nghiệm đúc kết thực tiễn này CloudGO đã nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt dãy sản phẩm CloudRPO - CRM chuyên sâu theo ngành với mục đích giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể triển khai các giải pháp CRM phù hợp nhất với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất. Đây là những giải pháp CRM đóng gói với các tính năng phù hợp cho các ngành cụ thể, điều mà các giải pháp CRM tại thị trường Việt Nam vẫn còn hạn chế.

Các giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành CloudPRO

Các giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành CloudPRO

Ngày nay CRM không chỉ đơn thuần là một phần mềm chuyên về chăm sóc khách hàng nữa. Một phần mềm CRM toàn diện sẽ tham gia vào quá trình tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng hay thậm chí là nghiệp vụ vận hành và quản trị doanh nghiệp.

Tóm lại, CRM theo ngành là một công cụ quan trọng trong việc phát triển kinh doanh và quản lý quan hệ khách hàng. Bằng cách tùy chỉnh và áp dụng CRM cho từng ngành cụ thể, doanh nghiệp có thể tận dụng các ưu điểm và tính năng đặc biệt của các giải pháp đến từ CloudGO để nắm bắt nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, tăng cường tương tác và phục vụ khách hàng, và xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh mạnh mẽ và bền vững.

CloudPRO - Giải pháp CRM chuyên sâu theo ngành

Hơn 2500+ doanh nghiệp Việt đã lựa chọn và triển khai

Tôi muốn được tư vấnTôi muốn dùng thử

Nhận bài viết mới nhất
CÙNG CHUYÊN MỤC

Đặt lịch tư vấn

Khảo sát yêu cầu